รีวิวข้าวทับทิมชุมแพ

ศูนย์ข้อมูลข้าวตลาดเฉพาะ

รีวิวข้าวทับทิมชุมแพ

image

คุณวิภา 
อร่อยค่ะ เพราะว่าหุงสวย มีความมันและมีรสชาติมากกว่าข้าวขาว และหวานกว่าข้าวพันธุ์อื่นๆ


 

ยุภา 
อร่อยนะคะ แต่ว่าหุงข้าวใส่น้ำน้อยไปหน่อย คิดว่าคงอยู่ที่คนหุง แต่คิดว่าถ้าได้ทานข้าวขาวผสมด้วยจะอร่อยมากกว่านะคะ รู้สึกทำให้ทานง่ายกว่า แต่ทานข้าวกล้องทับทิมชุมแพก็รู้สึกว่าทำให้เคี้ยวนานดีค่ะ :)


 

ดาว 
เป็นข้าวใหม่ซึ่งทำให้รู้สึกสดใหม่กว่าข้าวทั่วไปที่เคยซื้อที่รู้สึกว่าจะแข็งๆหน่อย ซึ่งรู้สึกอร่อยมากค่ะ รู้สึกว่ามีความหนึบกว่า ไม่ได้ร่วนมากเกินไป ทานแล้วติดใจค่ะ


 

อาภร 
โดยปกติเป็นคนทานข้าวกล้องอยู่แล้ว จึงรู้สึกไม่ประหลาดกับข้าวทับทิมชุมแพเท่าไหร่นัก ที่ทานไปจะรู้สึกว่าข้าวทับทิมชุมแพเมื่อเคี้ยวไปนานๆแล้วจะมีความหวานกว่าข้าวขาวธรรมดา มีความหอมลดลงมาหน่อย แต่รู้สึกทำให้ทานไว และอิ่มนาน


 

น้องน้ำว้า
คิดว่ามีความแตกต่างกับข้าวขาวที่สีดำ เหนียวๆ และอร่อยกว่าครับ


 

ตุ๋ย 
คิดว่ามีประโยชน์กว่านะครับ แต่ชอบที่จะทานข้าวกล้องกับข้าวขาวผสมกันอร่อยกว่า เพราะพอทานข้าวกล้องทับทิมชุมแพอย่างเดียวแล้วรู้สึกฝืดคอครับ


 

สุภัคทร
ส่วนใหญ่จะชอบซื้อข้าวไรซ์เบอรี่แต่พอได้ลองชิมแล้วก็รู้สึกชอบเหมือนกัน ชอบที่มีความเหนียว หอม หอมเหมือนเวลาที่เรากินน้ำตาลไหม้ๆอ่ะค่ะ


 

สรุปภาพรวม

ผู้รีวิวส่วนใหญ่ให้ความเห็นว่าข้าวทับทิมชุมแพมีความนุ่ม หอม อร่อย เนื่องจากเป็นข้าวใหม่จึงมีความสดใหม่และมีความหวานอยู่ภายในเมล็ดข้าวที่เคี้ยวอยู่มาก บางรายอยากให้ผสมเข้ากับข้าวขาวด้วยเพราะคิดว่าน่าจะอร่อยกว่าเดิมอีกหลายเท่า

ด้านบน